1. Countries in the world should aim at producing a far-reaching pact to reduce greenhouse-gas emissions and avert environmental havoc. Các quốc gia trên thế giới nên nhắm đến việc tạo ra 1 hiệp ước gây ảnh hưởng sâu rộng để giảm phát thải khí nhà kính và ngăn chặn sự hủy hoại môi trường.
  2. While the specifics have yet to be worked out, the pact is meant to chart a path toward reduced reliance on coal, oil and gas. Trong khi các chi tiết chưa được xác định thì hiệp ước hướng đến vẽ ra 1 con đường cho sự cắt giảm phụ thuộc vào than đá, dầu mỏ, và khí đốt.
  3. His recent scandal ratcheted up the heat in the dispute over his entitlement to leadership in the company. Tai tiếng vừa rồi của anh ta làm tăng thêm sức nóng cho tranh cãi về sự xứng đáng với vị trí lãnh đạo của anh ta ở công ty.
  4. Private cars should only be allowed in the downtown area on alternate days, depending on whether their license plates end in even or odd numbers. Xe hơi cá nhân chỉ nên được phép chạy vào trung tâm thành phố cứ 2 ngày 1 lần, dựa vào số cuối của biển số xe là chẵn hay lẻ.
  5. This is a good time to solidify macroeconomic stability and rebuild policy. Đây là thời điểm tốt để củng cố sự ổn định kinh tế vĩ mô và xây lại chính sách
  6. Efforts should be made to rein in fiscal imbalances and tackle vulnerabilities in the banking sector. Cần nỗ lực để kiềm chế sự mất cân bằng tài chính xử lý những điểm yếu trong lĩnh vực ngân hàng
  7. Students now are savvy about Học sinh bây giờ rất rành công nghệ
  8. Can Tho is the fourth largest city in Vietnam and the de facto capital of the Mekong delta. Cần Thơ là thành phố lớn thứ tư ở Việt Nam và là thực tế là thủ phủ của miền Tây.
  9. After 5 hours waiting to go through the traffic congestion, we were thoroughly exasperated. Sau 5 giờ chờ đợi để thoát khỏi kẹt xe, chúng tôi rất bực bội.
  10. Stratospheric income of football players seems unjustified for some. Thu nhập cao ngất ngưởng của cầu thủ bóng đá có vẻ không hợp lý theo ý kiến một số người.
  11. The old building was demolished to make room for the new apartment complex. Tòa nhà cũ bị phá hủy để dành chỗ xây một phức hợp căn hộ mới.
  12. It is time the traditional approach gave way to (chia thì quá khứ giả định) the new way of reaching customers. Đã đến lúc cách tiếp cận khách hàng cũ phải nhường chỗ cho cách làm mới.
  13. Keep abreast of: nắm rõ về cái gì. People need to keep abreast of the field they want to build a profession in or else they will soon be left far behind. Mọi người phải nắm rõ lĩnh vực mà họ muốn xây dựng sự nghiệp nếu không họ sẽ sớm bị tụt hậu xa so với mọi người.
  14. Powerful countries may not feel bound by any ruling, but the United Nations is there for the purpose of keeping all players in one mutually agreed protocol. Những cường quốc có thể không cảm thấy họ bị ràng buộc bởi luật lệ nào, nhưng tổ chức Liên Hiệp Quốc tồn tại là để giữ cho tất cả các quốc gia trong 1 khuôn khổ đã được đồng thuận.
  15. If you want to gain a competitive advantage in the job market these days, you need to constantly learn to be in the vanguard of the field. Nếu bạn muốn có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động ngày nay, bạn cần học liên tục để luôn đi tiên phong trong lĩnh vực.
  16. Budget- friendly approach. Cách làm tiết kiệm ngân sách. The only way to pull the company out of the brink of bankruptcy is to apply the most budget-friendly approach to increase sales. Cách duy nhất để kéo công ty ra khỏi bờ vực phá sản là áp dụng phương pháp tăng doanh thu nhưng tiết kiệm ngân sách nhất.
  17. International workers may face exploitation by their employers who withheld their passports and levied exorbitant fees. Những công nhân quốc tế có thể bị bóc lột bởi người thuê họ, những người nắm giữ hộ chiếu và áp những loại phí rất cao đối với họ.
  18. The allegation can shake confidence in the company’s presence in the country. Vụ cáo buộc có thể làm lung lay niềm tin về sự hiện diện của công ty ở đất nước này.

Xem thêm từ vựng các chủ đề tại đây

1 bình luận về “Powerful expressions – Part 5”